Bookmark and Share Add to Favorites  
ค้นหาสินค้า
หมวดสินค้า
ลายมือ
- ลายมือ
เลขศาสตร์
- เลขศาสตร์
ศาสตร์แห่งชื่อ
- ศาสตร์แห่งชื่อ
เสริมชะตาและมงคล
- เสริมดวงชะตา
- เสริมมงคล
โหงวเฮ้ง
- โหงวเฮ้ง
ฮวงจุ้ย
- ฮวงจุ้ย
อุปกรณ์ฮวงจุ้ย
- อุปกรณ์ฮวงจุ้ย
วัตถุและจี้ประจำปี
- วัตถุมงคล ปี 2557
- จี้มงคล ปี 2557
จี้นำโชค
- จี้นำโชค
โปรแกรมและซีดี
- โปรแกรม
สมาชิกเข้าสู่ระบบ
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา
QR-CODE ลัคซ์เกล้าดอทคอม แหล่งรวมสินค้าโหราศาสตร์ออนไลน์ คัมภีร์โหราศาสตร์, ดวงไทย, ดวงจีน, วัตถุมงคล, จี้มงคล, เสริมดวง, ฮวงจุ้ย, ชูชก, เบี้ยแก้, นางกวัก, ,มงคล, สินค้าฮวงจุ้ย,นำโชค, ทำนายฝัน, ทำนายไฝและปาน, พยากรณ์, ไพ่พยากรณ์, ฤกษ์ยาม, ลายมือ, เลขศาสตร์, ศาสตร์แห่งชื่อ, เสริมชะตา, โหงวเฮ้ง, เทพเจ้า, โมบาย, อุปกรณ์ฮวงจุ้ย, เข็มทิศ, ซินแส, (089)7880515, www.luckkao.com

Free นาฬิกาน่ารัก

นามมงคล
นามมงคล
รหัสสินค้า : GA019
ชื่อสินค้า : นามมงคล
รายละเอียด

คู่มือตั้งชื่อด้วยตนเอง ตามหลักทักษาปกรณ์ พร้อมคำแปลและความหมาย 15,000 ชื่อ ชื่อนั้นสำคัญไฉน เป็นคำถามที่ตอบกันได้หลายแง่มุมแต่การที่โหราศาสตร์ไทยปรากฏวิชาหนึ่งเรียกว่า "การตั้งชื่อ" ซึ่งอ้างอิงหลักการจาก "คัมภีร์ทักษา" ของโบราณนามมาย่อมยืนยันความสำคัญในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี
แต่ง/เรียบเรียง พรหมเมธ
รูปเล่ม 14.5 x 21 ซม.

การตั้งชื่อก็เป็นความจำเป็นของคนเราต้องมีชื่อ ถ้าคนไม่มีชื่อโลกนี้คงจะยุ่งและวุ่นวายกันมาก ดังนั้นทุกชาติทุกศาสนาจึงต้องมีชื่อเป็นของตนเองเพื่อประโยชน์ในการอยู่ร่วมโลกร่วมสังคมเดียวกัน การตั้งชื่อครั้งแรกคงไม่คิดอะไรมาก เพียงแต่คิดให้คนมีชื่อเท่านั้น โดยมากชื่อที่ตั้งขึ้นก็แบบง่ายๆ ตัวเดียว มีคำแปลอยู่ในตัว เช่น ตาสี ตาสา ยายมี ยายมา และตาอ่อน ยายยิ้ม เป็นต้น เมื่อโลกเจริญขึ้น วิชาการและศาสตร์ต่างๆ ก็เกิดขึ้นด้วยความคิดและความสามารถของมนุษย์เฉพาะวิชาโหราศาสตร์แต่โบราณกาล นับร้อยพันปีได้มีนักโหราศาสตร์จำนวนมากได้พิสูจน์วิชาแขนงนี้ ให้ประจักษ์แล้วว่าวิชาโหราศาสตร์มิใช่สิ่งเหลวไหวไร้ความจริง ส่วนประกอบที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของการตั้งชื่อที่จะลืมเสียไม่ได้คือ "เวลาเกิด" หรือ "เวลาตกฟาก" เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ตรงกับวันเดือน ปีอะไร ก่อนจะตั้งชื่อควรผูก "ดวง" ไว้ก่อน ถ้าเราไม่ทราบดวงของเด็ก ก็จะขัดกับการตั้งชื่อของเด็ก ถ้าบังเอิญชื่อเด็กมีอักษรเป็น "กาลกิณี" กุมลัคน์ หรือ ตนุลัคน์เป็นกาลกิณี ก็จะเป็นผลเสียแก่เด็ก ถ้าไม่รู้ก็ควรปรึกษาผู้รู้ไว้บ้างก็ดี ไม่เสียหายอะไร โบราณว่า "สี่ตีนยังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง" เป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ชื่อเล่นของเด็กๆ ก็สำคัญมาก เพราะต้องเรียกติดปากอยู่ทุกวี่ทุกวัน ก็ควรอยู่ในหลักเกณฑ์เดียวกันของการตั้งชื่อ ภายในเล่มประกอบด้วยเนื้อหาดังต่อไปนี้
การตั้งชื่อตามหลักทักษาพยากรณ์
ตารางทักษาปกรณ์
การเทียบทักษา หรืออัฏฐเคราะห์
สำหรับคนที่มีวันเกิดในแต่ละวัน
อักษรนำที่เหมาะสมกับเพศ
เทพบัญญัติสำหรับคนเกิดวันต่างๆ
ชายและหญิงตามวันเกิด

ราคา : 295.00 บาท
เหลือเพียง: 279.00 บาท
จำนวน : เล่ม